True Strength

Làm sao để có bụng 6 múi? Hãy xem ngay!!!

Làm sao để có bụng 6 múi? Hãy xem ngay!!!

2021-06-09 10:55:46

Sự thật mà nhiều bạn không biết đó là ai cũng đều có múi bụng cả do cấu tạo cơ thể nó như thế, còn việc 6 hay 8 múi là tùy vào cơ địa từng người.

Nhưng vì sao hầu hết chúng ta đều không thể thấy được 6 múi này? Nguyên nhân chính ở đây là do mỡ bụng nhiều che đi phần cơ bụng, nên không thể thấy được 6 múi (Hình bên trái).

Bạn có để ý thấy sẽ có những bạn tập bụng mãi nhưng không thấy rõ 6 múi, nhưng cũng có những bạn gầy, không tập gì mấy mà 6 múi lại hiện rõ không? Vấn đề nằm ở mỡ bụng đấy.

Những bạn gầy thì lượng mỡ sẽ rất ít nên không che đi phần cơ bụng, khiến bụng hiện rõ 6 múi. Còn với nhiều bạn tập luyện, do chưa vào chế độ giảm mỡ nên mỡ bụng sẽ có tương đối, khiến phần cơ bụng bị che đi mất.

Ngoài ra, còn có trường hợp có những bạn gầy, lượng mỡ ít nhưng vẫn không nhìn thấy 6 múi. Trường hợp này là do cơ bụng chưa phát triển, cơ vẫn còn quá bé nên vẫn bị mỡ bụng che đi mất.

Vậy làm sao để có được 6 múi? Muốn nhìn thấy được 6 múi, ta phải chia làm 2 giai đoạn rõ ràng. Một là giai đoạn tăng cơ bụng (bulking), và 2 là giai đoạn giảm mỡ bụng (cutting).

Trong giai đoạn tăng cơ, bạn nên tập bụng 2-4 buổi mỗi tuần, mỗi buổi 2-3 bài. Về ăn uống, phải ăn chế độ thừa Calo và nhiều Protein để cơ có thể phát triển một cách tối đa. Trong lúc này, bạn sẽ chưa thể nhìn thấy 6 múi được, do phần mỡ bụng vẫn đang che mất phần cơ. Giai đoạn tăng cơ này sẽ diễn ra trong vòng 3 tháng đến 1 năm, tùy vào lượng cơ hiện có của mỗi người.

Tiếp đến, bạn phải tập trung giảm mỡ trong vòng 2-4 tháng với chế độ ăn thiếu hụt Calo. Trong chế độ giảm mỡ này, bạn vẫn phải bổ sung nhiều protein (1.5-2g/kg cơ thể/ngày) và lịch tập vẫn như lúc tăng cơ, để tránh việc mất cơ bắp khi giảm mỡ. Điều cần lưu ý ở đây là khi giảm mỡ, mỡ sẽ giảm toàn thân, chứ không giảm mỡ bụng, mỡ chân, mỡ tay riêng như nhiều bạn hay nghĩ.

Để giảm được lượng mỡ bụng đến khi nhìn được rõ 6 múi là một chặng đường tương đối gian nan, nên phải cực kì kiên trì với chế độ ăn cũng như tập luyện thì mới có thể đạt được


Tin liên quan

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận


Hỗ Trợ Tăng Cơ, Giảm Mỡ