True Strength

Những yếu tố quan trọng để giảm mỡ

Những yếu tố quan trọng để giảm mỡ

2018-10-12 18:13:58

Bạn sẽ khó lòng mà giảm mỡ nếu không nắm rõ được những yếu tố này

1. Dinh dưỡng

Đây là điều quan trọng nhất khi muốn giảm mỡ. Để giảm mỡ, bạn phải có một chế độ ăn thiếu hụt Calo. Có rất nhiều phương pháp để đạt được thiếu hụt Calo, như tính Macro, low carb, intermittent fasting… Hãy chọn một phương pháp mà bạn cảm thấy có thể theo được lâu dài, theo dõi cân nặng và điều chỉnh chế độ ăn sao cho phù hợp. Đầu tư tiền bạc và thời gian để lên một chế độ ăn hợp lí sẽ hiệu quả, và lành mạnh hơn nhiều so với việc uống trà giảm cân, thuốc giảm mỡ mà ăn uống lung tung

2. Tập tạ

Khi có chế độ ăn thiếu hụt Calo, cơ thể sẽ lấy năng lượng từ mỡ thừa nhưng cũng đồng thời lấy năng lượng từ cơ bắp, nên việc mất cơ sẽ có thể xảy ra. Tập tạ sẽ giúp giữ lại cơ bắp, tránh tối đa việc mất cơ bắp trong chế độ ăn giảm mỡ. Từ đó, cơ thể sẽ săn chắc, không bị lỏng lẻo khi giảm mỡ. Bạn cũng nên chú ý về lượng protein trong chế độ ăn nếu muốn giữ cơ bắp. Lượng protein nên ở mức 1.5-2g/kg cơ thể/ngày để cung cấp đủ cho cơ bắp phục hồi. Đối với một số bạn mới tập tạ, cơ bắp còn nhiều tiềm năng để phát triển, nên vẫn có thể tăng cơ khi thiếu hụt Calo, dẫn đến việc tăng cơ và giảm mỡ đồng thời.

3. Cardio

Khi giảm mỡ, mọi người hay tập trung vào cardio, nhưng đây là yếu tố ít quan trọng nhất trong cả 3 yếu tố. Nếu bạn đã có được chế độ thiếu hụt Calo kết hợp với tập tạ thì cardio là không nhất thiết. Cardio chỉ là một cách để bạn đốt nhiều them năng lượng hơn từ đó thiếu hụt Calo để giảm mỡ dễ hơn. Nếu bạn cảm thấy không thể ăn ít hơn được vì nó gây mệt mỏi, ảnh hưởng đến công việc hàng ngày, hay ăn theo chế độ và tập tạ rồi mà vẫn không giảm cân mấy thì lúc đấy cardio sẽ trở nên quan trọng hơn trong quá trình giảm mỡ.

Follow @truestrengthvn trên Instagram để cập nhật những kiến thức mới nhất


Tin liên quan

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận


Hỗ Trợ Tăng Cơ, Giảm Mỡ