True Strength

Sự khác biệt giữa giảm cân và giảm mỡ

Sự khác biệt giữa giảm cân và giảm mỡ

2021-06-08 21:32:33

Giảm cân và giảm mỡ là hai khái niệm tưởng chừng giống nhau, nhưng thực tế lại nó lại những điểm rất khác nhau. 

70264429_2277847562458882_2722104152845975552_n 

 

Trước tiên, nói về việc giảm cân, cân nặng của bạn bao gồm rất nhiều yếu tố, như khối lượng mỡ, cơ bắp, xương, nội tạng và nước. Trong đó, khối lượng cơ bắp, mỡ, và nước trong cơ thể là dễ thay đổi. Do vậy, khi khối lượng một trong những yếu tố trên giảm, thì cân nặng của bạn cũng giảm theo.

 

Vậy nên có rất nhiều cách để giảm cân như Calories Deficit (chế độ ăn thiếu hụt Calo) để giảm mỡ, giảm cơ, hay làm đổ mồ hôi nhiều hoặc đi vệ sinh… để giảm lượng nước. Trong đó, giảm lượng nước trong cơ thể là một cách giảm cân rất nhanh và nhiều. Vì vậy, nếu bạn thấy có những người giảm được nhiều cân trong thời gian ngắn thì phần lớn cân nặng giảm là khối lượng nước mất đi. Tuy giảm cân nhanh, nhưng cách này thực sự không an toàn và cũng không cho bạn một thân hình đẹp và săn chắc

 

Khác với giảm cân, giảm mỡ sẽ tập trung vào giảm tối đa lượng mỡ, nhưng lượng cơ bắp và nước mất đi là tối thiểu. Khi tập trung giảm mỡ, cân nặng của bạn sẽ không thể giảm nhanh, do lượng cơ bắp và nước được giữ lại nhiều hơn, nhưng cơ thể bạn sẽ săn chắc, và đẹp hơn rất nhiều.

 

Để giảm mỡ, cách duy nhất đó là Calories deficit (chế độ ăn thiếu hụt Calo) kết hợp với việc tập tạ thường xuyên. Việc tập tạ nặng và đều đặn sẽ giúp bạn tránh mất cơ trong quá trình giảm mỡ.

 

Thêm vào đó, tuy phải ăn thiếu hụt Calo nhưng lượng protein bạn nạp vẫn phải ở mức cao (1.8-2g pro/kg cơ thể/ngày) để có đủ chất dinh dưỡng cho cơ bắp phục hồi và tránh việc bị mất đi. Mặc dù đòi hỏi nhiều công sức hơn so với việc giảm cân, giảm mỡ sẽ cho bạn một thân hình đẹp, săn chắc, khỏe khoắn, và một lối sống lành mạnh


Tin liên quan

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận


Hỗ Trợ Tăng Cơ, Giảm Mỡ