True Strength

Thủ dâm liệu có ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ bắp?

Thủ dâm liệu có ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ bắp?

2021-06-08 17:12:36

Thủ Dâm - hay còn gọi là tự sướng: Là 1 hiện tượng sinh lý hoàn toàn bình thường của con người khi bắt đầu đến tuổi dậy thì cho đến khi già. Nhưng lại có những nguồn tin trái chiều về việc “thẩm du”, 1 trong số những nguồn tin mà anh em gymer quan tâm đến nhất đó là “thẩm du” gây ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ bắp, làm mất cơ. Vậy hôm nay anh em hãy cùng TrueStrength tìm hiểu về vấn đề này nhé.

 

Nếu có tìm hiểu qua thì bạn cũng biết Testosterone là 1 hoocmone trong cơ thể nam giới, chúng đóng vai trò chính cũng như quyết định cho việc xây dựng cơ bắp và giảm mỡ của anh em ta.

Nhiều Tes hơn đồng nghĩa với việc xây dựng được nhiều cơ bắp hơn, từ đó ít mỡ hơn. Và ngược lại, khi nồng độ Tes giảm thì cơ bắp cũng giảm theo và lượng mỡ tăng lên. 1 fact nhỏ là cả đàn ông và phụ nữ đều có loại hoocmone này, nhưng đàn ông chúng ta có gấp khoảng 15 lần so với 1 nửa còn lại của thế giới.

Cụ thể hơn, sau khi chúng ta “tích xuân” và đạt cực khoái, trong 20 phút 2 hoocmone kích thích là Dopamin và Testosterone bị giảm xuống, điều này xảy ra khi chúng ta thủ dâm và đưa cơ thể vào giai đoạn phục hồi sau khi xuất tinh, và nồng độ Testosterone cũng sẽ trở về bình thường sau 1 thời gian ngắn. Như vậy là anh em cũng bắt đầu nhận thấy việc thủ dâm không gây ảnh hưởng đến lượng Testosterone cũng như cơ bắp phải không?

 

Theo 1 nghiên cứu thử nghiệm trên 1 người đàn ông trưởng thành, anh ta đã kiêng cữ và không thủ dâm cũng như quan hệ tình dục trong vòng 1 tuần. Kết quả là lượng Testosterone của anh ta khá cao so với bình thường trong vòng 7 ngày, nhưng những ngày sau đó lại xuống mức bình thường và đôi khi còn thấp hơn nữa.

Các nghiên cứu cũng cho thấy cực khoái không hề làm ảnh hưởng đến quá trình tập luyện thể dục thể thao của anh em ta.

 

Và sau cùng, ảnh hưởng của thủ dâm lên nồng độ Testosterone cũng như phát triển cơ bắp là KHÔNG TỒN TẠI.

Việc gia tăng nồng độ Tes sau khi kiêng cữ có tăng lên nhưng không đủ để thấy sự thay đổi và cũng không đáng để anh em ta hoãn cái sự sung sướng đó lại.

Có thể anh em chưa biết, nồng độ Tes của chúng ta sẽ cao nhất vào buổi sáng, và suy giảm còn 75% vào buổi tối muộn. 1 chế độ ăn thiếu chất Kẽm cũng làm Tes suy giảm.

 

Như anh em đã thấy, có quá nhiều thứ làm ảnh hưởng đến Testosterone của chúng ta, vì vậy việc lo sợ và ngại “fap” sẽ gây ảnh hưởng đến cơ bắp là khá vô nghĩa. Nhưng anh em chú ý nên điều độ, nếu anh em “fap” quá nhiều đến mức mệt mỏi và không muốn đến phòng tập thì đúng, thủ dâm có gây ảnh hưởng đến cơ bắp đó!

Link Video: https://www.youtube.com/watch?v=RbnJ51losC4


Tin liên quan

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận


Hỗ Trợ Tăng Cơ, Giảm Mỡ