True Strength

Tiếng kêu của khớp gối liệu có phải là dấu hiệu của bệnh lý?

Tiếng kêu của khớp gối liệu có phải là dấu hiệu của bệnh lý?

2021-06-08 21:47:48

Knee Crepitus - tiếng kêu lục cục bên trong khớp gối liệu có phải là biểu hiện của bệnh lý?

 

Mọi người thường vô cùng lo lắng về những tiếng kêu bên trong cơ thể của mình - và đầu gối là 1 trong những bộ phận bị lo lắng nhiều nhất vì nó rất hay phát ra những tiếng kêu lục cục.

 

Trên thực tế, nếu không có cảm giác đau thì chúng ta không hề phải lo lắng về vấn đề này, tiếng lục cục chưa chắc đã là dấu hiệu của bệnh lý về khớp, thậm chí nó còn là minh chứng cho thấy khớp gối của bạn đang khỏe mạnh, được bôi trơn tốt.

 

Khi khớp gối chuyển động, sẽ có những nơi được dịch gối bôi trơn và 1 số chỗ không được dịch gối đi qua, và khi chúng ta chuyển động sẽ tạo áp lực lên những chỗ không có dịch và gây nên tiếng động, đó là hiện tượng hoàn toàn bình thường.

 

Để giữ cho khớp gối khỏe bạn hãy kết hợp giữa thể thao và bổ sung dinh dưỡng đầy đủ cho nó, khi khớp gối của bạn phát ra tiếng động và kèm theo cảm giác đau bạn nên đi khám ở những nơi có chuyên môn để được khám và chữa trị.

 

Reference: Robertson CJ, et al. People’s beliefs about the meaning of crepitus in patellofemoral pain and the impact of these beliefs on their behaviour: A qualitative study. Musculoskelet Sci Pract. 2017.


Tin liên quan

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận


Hỗ Trợ Tăng Cơ, Giảm Mỡ